Chân Trời Mới C&M

gallery/viethome logo
gallery/green-card

Nhập cư vào Hoa Kỳ, theo cách hiểu thông thường là có được tư cách thường trú nhân (còn được gọi là thẻ xanh). Thông thường, thường trú nhân hợp pháp (người có “thẻ xanh”) trong thời gian 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ. Nếu đã kết hôn với một công dân Mỹ, đương đơn có thể xin nhập quốc tịch sau 3 năm có thẻ xanh. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn). 

Với khoảng 1,6 triệu người, cộng đồng người Mỹ gốc Việt là cộng đồng dân tộc gốc Á lớn thứ tư tại Hoa Kỳ, sau người Hoa, Ấn, và Philippines. Những người này vào Mỹ thông qua 03 con đường chính:

 

  1. Theo quy chế tị nạn: Phần lớn người Việt di cư đến Hoa Kỳ kể từ sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, với những người nhập cư đầu tiên là những người tị nạn từ miền Nam Việt Nam được chính phủ Hoa Kỳ di tản. Tiếp theo là những thuyền nhân vượt biên ra nước ngoài bằng đường biển. 
  2. Theo diện bảo lãnh, đoàn tụ: Kể từ thập niên 1990, những người Việt định cư vào Hoa Kỳ chủ yếu là theo diện đoàn tụ gia đình. Những người Việt sau khi trở thành công dân Mỹ bảo lãnh cho bố mẹ, con cái, người thân từ Việt Nam qua. Một số người Việt nhập cư vào Mỹ theo diện kết hôn với người bản xứ, thậm chí có nhiều trường hợp tổ chức kết hôn giả để nhập cư vào Mỹ.
  3. Theo diện đóng góp trực tiếp vào nền kinh tế Mỹ: Để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế và xã hội, chính phủ Mỹ đưa ra các chương trình cấp thẻ xanh cho những cá nhân có thể có đóng góp trực tiếp vào tiến trình này. Đó là các chương trình visa việc làm (EB1-EB5) và visa cho doanh nhân (L1-L2).

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cung cấp các giải pháp di cư sang Hoa Kỳ với ba mức chi phí khác nhau: 25,000$, 40,000$75,000$. Mỗi gói giải pháp sẽ có một lộ trình riêng với những yêu cầu đặc thù bắt buộc đi kèm, quý vị có thể căn cứ vào nhu cầu, khả năng, điều kiện và hoàn cảnh cụ thể để chọn ra cách thức phù hợp nhất cho mình trên con đường hướng về Chân trời mới.

Con đường lấy thẻ xanh

Gói Doanh nhân

Gói Công Nhân

Gói Ông chủ

Gói này dành cho những doanh nhân hiện đang có công ty, doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp và có lợi nhuận tốt ở Việt Nam. Đương đơn chọn gói này sẽ lấy thẻ xanh thông qua con đường L1: công ty hiện hành tại Việt Nam tiến hành mở chi nhánh, văn phòng đại diện tại Mỹ (không có hạn mức tối thiểu bắt buộc về số vốn đầu tư hay số việc làm phải tạo ra). Trưởng đại diện sẽ được cấp visa L1 trong thời hạn tối đa là 07 năm (1+2+2+2). Từ năm thứ 2 trở đi, đương đơn đã có thể bắt đầu làm thủ tục xin thẻ xanh.

Gói này dành cho người có điều kiện tài chính hạn hẹp và không ngại lao động chân tay khi mới nhập cư vào Mỹ. Đương đơn chọn gói này sẽ lấy thẻ xanh thông qua con đường EB3: hồ sơ của quý vị sẽ được chuyển đến các công ty Mỹ đang tuyển lao động theo chương trình EB3. Quý vị sẽ phải cam kết làm việc đầy đủ thời gian theo hợp đồng với công ty bảo trợ trong khoảng 12-24 tháng. Trong thời gian này, quý vị sẽ được làm thủ tục xin thẻ xanh Mỹ.

Gói này dành cho những người có điều kiện dư dả về tài chính, lấy thẻ xanh theo con đường EB5: đương đơn đầu tư 500,000USD vào một dự án tại Mỹ trong thời gian 5 năm (với mức lãi suất 0.5%-1%/năm). Sau khi được chính phủ Mỹ duyệt cấp phép đầu tư, đương đơn sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện (trong 2 năm) và sau đó sẽ tiếp tục đổi sang thẻ xanh 10 năm.

Chi phí: 75,000 USD

Chi phí: 25,000 USD

Chi phí: 40,000 USD

EB-5

L1

EB-3