FAQ

FAQ Định cư Mỹ

Ai có thể nộp đơn xin EB-5?

Luật nhập cư Mỹ quy định, bất cứ ai có đủ vốn đầu tư (1 triệu USD hoặc 500.000 USD nếu đầu tư trong khu vực trọng điểm) đều có thể đầu tư theo diện EB-5. Không giống những loại hình nhập cư Mỹ khác, nhà đầu tư EB-5 không cần phải có kiến thức chuyên môn và khả năng đặc biệt. Tuy nhiên, số tiền đầu tư của họ phải chứng minh được nguồn gốc.

Người nộp đơn xin EB-5 phải mất bao lâu để có được thẻ xanh?

Thông thường, toàn bộ quá trình từ khi nộp hồ sơ xin EB-5 cho đến khi nhận được thẻ xanh kéo dài 1,5 năm (chưa bao gồm thời gian chuẩn bị hồ sơ):
– 6 tháng để nhận được sự chấp thuận cho đơn I-526.
– Nguyên đơn nếu sống ở Mỹ cần đợi 6 tháng để được chấp thuận việc xin đổi tình trạng cư trú. Tuy nhiên, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn nếu việc kiểm tra không thuận lợi.
– Nguyên đơn sống ở nước ngoài tại thời điểm nộp đơn nên xin thị thực nhập cảnh thông qua văn phòng lãnh sự Mỹ, quá trình này mất khoảng 6 tháng.
Sau khi hồ sơ cư trú hoặc thị thực nhập cư thông qua thủ tục thông quan, chủ đầu tư và gia đình họ nhận thẻ xanh trong vòng vài tuần tại địa chỉ ở Mỹ của họ.

Tôi có thể sử dụng tiền của cha mẹ hoặc người thân cho để đầu tư vào EB-5 được hay không?

Có, miễn là bạn đã trả thuế thừa hưởng. Bạn cũng phải chứng minh mình có được khoản tiền này thông qua một giao dịch thực tế và số tiền này sẽ không được trả lại sau khi bạn có được thẻ xanh.

Tôi có thể sử dụng tiền từ các tài khoản chung không?

Được. Nhưng tiền đầu tư chỉ có thể đến từ các tài khoản chung của vợ/chồng của nguyên đơn. Các tài khoản chung được đóng góp từ tài chính của các thành viên trong gia đình không được tính. Nhà đầu tư phải xác nhận được tất cả số tiền đều đến từ các tài khoản đứng tên mình.

Cần chuẩn bị giấy tờ nào cho đơn xin EB-5?

Trang chủ của Sở Di trú Mỹ có quy định những loại giấy tờ cần có khi nộp đơn xin EB-5, tuy nhiên, các tài liệu này sẽ thay đổi theo từng trường hợp. Những nhà đầu tư nước ngoài nên lưu ý những khác biệt về luật pháp và việc thuê một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp là phương án tốt nhất.

Thị thực EB-5 có sẵn cho tất cả mọi người trên thế giới?

Đúng vậy. Trừ những trường hợp không thể nào chấp nhận. Các công dân của Trung Quốc đại lục vẫn gặp phải một vài vấn đề tồn đọng trong quá trình này.

FAQ về mua đất ở Mỹ

Có bất kỳ hạn chế nào đối với các công dân không thuộc Hoa Kỳ mua đất ở Hoa Kỳ từ Chính phủ Hoa Kỳ không?

KHÔNG có giới hạn nào ngăn người nước ngoài mua đất của chúng tôi ở Hoa Kỳ. Bạn chỉ cần bằng chứng cư trú tại quốc gia của mình và giấy tờ tùy thân hợp lệ như thị thực.

Tôi có phải trả thuế cho đất tôi mua từ Chính phủ không?

Có, người nước ngoài mua đất ở Hoa Kỳ phải trả thuế bất động sản của Hoa Kỳ. Thuế sẽ thay đổi theo tiểu bang, quận và thành phố. Thuế địa phương được đánh thuế để trả cho giáo dục, an toàn công cộng và các dịch vụ khác. Thuế hàng năm do tài sản của bạn được chỉ định trên trang danh sách tài sản, thường là $ 25- $ 250 USD cho đất thô. Bạn có thể muốn thuê một luật sư bất động sản để hướng dẫn bạn thông qua hệ thống thuế của Hoa Kỳ.

Khi tôi mua đất ở Hoa Kỳ, tôi có phải trả tiền cho tất cả cùng một lúc không hoặc tôi có thể vay ngân hàng để trả cho khoản đó không?

Bạn có thể mua đất từ ​​chúng tôi hoàn toàn cho một khoản thanh toán hoặc chúng tôi có thể giúp bạn vay ngân hàng. Mua đất thanh toán toàn bộ bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng là cách dễ nhất để mua đất từ ​​Chính phủ Mỹ. Với loại mua này, bạn có trách nhiệm trả các khoản thuế đất hàng năm cho tài sản bạn đã mua. Mọi thông tin chúng tôi có về một tài sản đều được liệt kê trên mục Mô tả về mục trên trang web của chúng tôi, bao gồm số APN, được sử dụng làm số tra cứu trong hồ sơ chính phủ. Chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào ngoài những gì được liệt kê trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn gọi cho văn phòng thẩm định viên quận hạt cho quận nơi có đất để có được bất kỳ chi tiết cụ thể nào bạn cần để đánh giá quyết định mua của bạn.

Thanh toán ra sao?

Tất cả đất được bán và có mệnh giá bằng đô la Mỹ. Khi bạn trở thành người mua và bạn đến ngân hàng của mình để chuyển tiền, họ sẽ có thể thực hiện chuyển đổi trao đổi cho bạn.

Ai sở hữu đất?

Tất cả đất đai của Hoa Kỳ được bán bởi Chính phủ Hoa Kỳ  đều được đảm bảo quyền sở hữu vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là không ai có thể xâm chiếm, xâm hoặc yêu cầu tước quyền làm chủ đất của bạn kể cả chính phủ Hoa Kỳ trừ các trường hợp liên quan đến an ninh quốc gia. Mọi tài nguyên trên và trong phạm vi đất của bạn sẽ đều là của bạn.

Quyền sở hữu đất được chuyển cho tôi như thế nào?

Nếu bạn mua hoàn toàn với một khoản thanh toán một lần cho đất của mình, bạn sẽ nhận được chứng thư chủ đất, hóa đơn thuế tài sản, chứng nhận thuế vận chuyển, bản đồ, và hướng dẫn nộp chứng thư của bạn với quận địa phương.
Nếu bạn mua bằng trả góp qua vay vốn ngân hàng, bạn sẽ nhận được thỏa thuận bán hàng tiêu chuẩn và chi tiết cụ thể về khoản thanh toán trả góp hàng tháng của bạn. Khi tài sản được trả hết, bạn sẽ nhận được chứng thư và sổ sách miễn phí và rõ ràng.

Ai giữ chứng thư chủ đất trong khi tôi đang trả tiền cho đất của tôi?

Nếu C&M giúp bạn vay vốn để trả góp hàng tháng, bạn sẽ trả tiền đất thông qua các khoản thanh toán hàng tháng và chúng tôi sẽ giữ chứng thư chủ đất cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ.

Điều gì xảy ra nếu tôi muốn bán đất mà tôi mua từ Chính phủ.

Là người nước ngoài, nếu bạn bán bất kỳ mảnh đất nào bạn đã mua ở Hoa Kỳ, việc bán này phải chịu thuế thu nhập đầu tư nước ngoài trong Đạo luật thuế bất động sản năm 1980 (FIRPTA). Để đảm bảo thuế thu được từ việc bán đất được thu từ người nộp thuế nước ngoài, FIRPTA yêu cầu những người mua đất từ các công dân không thuộc Hoa Kỳ phải giữ lại 10% giá bán. Là người bán, bạn có thể đăng ký với Cơ quan Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) để giảm 10% này xuống số tiền thuế ước tính đến hạn. IRS thường xuyên và nhanh chóng phê duyệt các đơn thư như vậy từ người bán. Bạn có thể cần thuê một luật sư bất động sản để giúp bạn hiểu rõ hơn về FIRPTA và cách bạn có thể giảm 10% khấu trừ thuế.